CÁCH GIẶT, LÀM SẠCH VÀ BẢO QUẢN BALO, TÚI XÁCH KHI BỊ BẨN

Hiện nay có khá nhiều anh em sử dụng balo du lịch, balo máy ảnh, balo laptop, túi xách với chất liệu vải chống nước, chống thấm, chống bám bụi. Nhưng cũng rất nhiều anh em không biết hoặc không bảo quản đúng cách các sản phẩm ba lô, túi xách làm cho các sản phẩm này phát huy được công dụng vốn có hoặc làm giảm độ bền của sản phẩm.

Sau đây balotot.com sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để giặt, làm sạch và bảo quản những chiếc balo, túi xách của mình khi bị bẩn.

Cách giặt, làm sạch và bảo quản balo, túi xách khi bị bẩn

Công nghệ vải chống nước là gì ? Hiện nay vải chống nước là loại vải được dệt thành nhiều lớp với các màng ngăn khác nhau tạo cho bề mặt vải có những tính năng ngăn không cho nước thấm qua nhưng vẫn có khả năng thoát nhiệt từ bên trong ra

Cách giặt và làm sạch balo khi bị bẩn:

– Không được giặt máy, phải giặt tay, nếu không có vết bẩn thì chỉ giặt qua bằng nước xà phòng loãng (thật ít xà phòng) rồi xả, giũ cho sạch xà phòng rồi đem phơi ngay trên móc áo, không được dùng nước xả vải hay vò / vắt balo, túi xách.

– Trường hợp có vết bẩn không bay được thì có thể mua thuốc xịt tẩy vết bẩn có bán ở trong siêu thị xịt lên vết bẩn để khoảng 5′ rồi xả ngay (Tuyệt đối không sử dụng thuốc tẩy có CLO)

– Giặt xong để sản phẩm khô tự nhiên, không sử dụng bàn là, máy sấy.

– Các sản phẩm balo, túi xách du lịch thường có tuổi thọ trung bình 3 năm, do điều kiện ở Việt Nam nóng ẩm nên các sản phẩm thường có tuổi thọ ngắn hơn, lớp phủ chống thấm trên bề mặt sẽ kém đi. Sau một thời gian sử dụng nếu lớp này mất dần tác dụng có thể sử dụng 1 loại dung dịch xịt lên ba lô, túi xách để khôi phục chức này, tuy nhiên việc này sẽ cũng đồng nghĩa với việc sẽ làm giảm khả năng thoát hơi của áo.

Trên đây là một số cách giặt, làm sạch và bảo quản balo, túi xách khi bị bẩn mà các bạn nên nắm rõ. Giờ thì bạn đã yên tâm vì không phải lo lắng mỗi khi gặp các vết bẩn hay ố mốc mà cần phải làm sạch trên chiếc balo, túi xách thân yêu của mình rồi nhé.

http://balotot.com/cach-giat-lam-sach-va-bao-quan-balo-tui-xach-khi-bi-ban/