VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH XẾP ĐỒ BALO LEO NÚI, BALO DU LỊCH HIỆU QU

Chào các bạn, như các bài viết trước balotot.com đã hướng dẫn bạn cách chọn một chiếc balo leo núi chất lượng nhưng với những chiếcbalo leo núi thì việc sử dụng cũng như xếp hành lý không hề đơn giản

Hiện nay balotot.com thấy rằng có rất nhiều bạn đang sở hữu những chiếc balo leo núi, balo du lịch nhưng còn chưa biết cách xếp đồ nên chưa phát huy được hết công năng hiệu dụng của những chiếc balo này. Nắm bắt được tâm lý đố trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xếp đồ balo leo núi, balo du lịch một cách thông minh và hiệu quả nhất.

Có rất nhiều cách để xếp hành lý khi đi du lịch dài ngày với những bài hướng dẫn chi tiết trên internet hoặc trên phuot.vn. Ngoài ra các bạn có thể thoả sức sáng tạo thêm các cách riêng của mình, nhưng ở đây balotot.com sẽ gợi ý cách mình thường sử dụng và thấy hiệu quả nhất.

Đó là chia đồ đạc ra theo từng túi nhỏ và xếp vào ba lô theo nguyên tắc: Nặng nằm dưới, nhẹ nằm trên, những đồ thiết yếu thường xuyên sử dụng để ở những ngăn phụ, những đồ lớn, lỉnh kỉnh, chiếm thể tích sẽ ràng, cột ở bên ngoài.

cách xếp đồ balo hiệu quả

Cách xếp đồ balo leo núi, balo du lịch hiệu quả

– Đáy balo: túi ngủ, đệm ngủ, gối, chăn… tóm lại là đồ chỉ dùng đến khi đã nghỉ tối lại đâu đó

– Khoảng giữa: Những món đồ nặng như: đồ ăn, nước dự trữ, bộ đồ nấu ăn v.v.. Nên xếp đồ sát vào phần lưng để tải trọng tốt hơn. Những thứ mềm – và nhẹ hơn sẽ lèn xung quanh: Quần áo dự phòng, tấm trải lều v.v… Ích lợi: chặt balo, tiết kiệm diện tích lại chống xô lệch

– Trên cùng: Món đồ nhẹ: quần áo, khăn mũ, và những đồ bạn cần lấy ra liên tục…. nên xếp riêng các món đồ cùng loại vào các túi nhỏ, tránh lẫn lộn.

– Các túi phụ: Cất các món đồ phụ kiện: găng tay, mũ, khăn đa năng, khẩu trang…..đồ ăn vạt, bản đồ, la bàn, kính chống nắng, kem chống nắng, túi cưúu thương v.v….

Dây buộc đồ hỗ trợ ngoài balo: Buộc lều trại, đệm ngủ vào dây đáy. Gậy leo núi, cuốc chim leo núi, móc vào các dây đai hỗ trợ dọc balo.

Video hướng dẫn cách xếp đồ balo leo núi, balo du lịch hiệu quả
Để xếp balo du lịch, balo leo núi hiệu quả nhất, bạn cần có vài cái túi nhỏ, tốt nhất là sử dụng túi khô (Drybag) chuyên dành cho du lịch đối với những đồ như quần áo, đồ điện tử, bởi vì ngoài đựng đồ, nó còn chống nước, giữ cho đồ nghề của bạn được an toàn dù ba lô có bị rơi xuống nước. Đồ nhỏ hơn có thể sử dụng những túi đựng đồ cá nhân nhỏ nhắn. Đây là cách xếp khoa học, mục đích chính là giữ cho đồ đạc không bị lẫn lộn vào nhau, dễ dàng tìm kiếm, lấy đồ khi cần, ngoài ra bảo vệ đồ khỏi bị dơ, ướt vì những túi nhỏ được sử dụng cho du lịch thường có tính chống thấm nước.

Cùng xem cách xếp như thế nào qua Video hướng dẫn cách xếp đồ balo leo núi, balo du lịch hiệu quả và thử gấp đồ để xếp vào những chiếc balo du lịch, balo leo núi để những chuyến đi phượt, đi du lịch thêm phần thú vị mọi người nhé.

http://balotot.com/video-huong-dan-cach-xep-do-balo-leo-nui-balo-du-lich-hieu-qua/